Tư vấn miễn phí

Hãy liên hệ với chúng tôi

Dược sỹ Trung

0973.268.529

Dược sỹ Thủy

0982.419.526

Trang chủ Tin tức Thông tin nấm lim xanh Cách nhận biết và bảo quản nấm lim xanh bị mốc.

Cách nhận biết và bảo quản nấm lim xanh bị mốc.

12-03-2018

       Nấm lim xanh là một dược liệu quý hiếm được thiên nhiên ban tặng, chúng mọc trên những thân cây gỗ lim xanh đã chết ở sâu trong những cánh rừng nguyên sinh. Khi mới được người thợ sơn tràng thu hái, trong nấm lim xanh có chứa khoảng 90% thể tích của chúng là nước, bởi vậy người ta phải có những phương pháp bảo quản nấm lim xanh đúng cách để giữ được chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

 

Bảo quản nấm lim xanh

Nấm lim xanh cần được bảo quản đúng cách để tránh hiện tượng mốc, mọt

 

Khi nấm lim xanh đến tay người tiêu dùng ở dạng khô, nhưng người tiêu dùng chủ quan không biết cách bảo quan nên dẫn đến các tình trạng đáng tiếc như: nấm lim xanh bị mốc, bị những con mọt ăn,… Vậy, khi sử dụng sản phẩm các bạn hãy tham khảo một số phương pháp bảo quản nấm lim xanh tốt nhất dưới đây nhé!

 

Tại sao nấm lim xanh của bạn bị mốc xanh, mọt cắn?

 

Nấm lim xanh là một loài quý hiếm, có chứa hàm lượng dược chất cao. Vì vậy, bảo quản nấm lim xanh đúng cách luôn là vấn đề người tiêu dùng rất cần chú ý. Bảo quản nấm lim xanh đúng cách sẽ giúp nấm không bị mốc, mọt và các dược tính trong nấm không bị biến đổi. Cách bảo quản khá đơn giản nhưng lại bị nhiều người tiêu dùng bỏ qua hoặc bảo quản sai cách, mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Sau khi tham khảo các ý kiến của khách hàng về nguyên nhân vì sao mà nấm lim xanh của họ sau khi mua về bị mốc, mọt. Chúng tôi tổng hợp được các nguyên nhân chủ yếu là do:

        - Khách hàng để nấm lim xanh ở nơi có độ ẩm cao.

        - Khi sử dụng không buộc kín miếng túi nấm lim.

        - Khi lấy nấm lim xanh sử dụng, khách hàng dùng tay ẩm ướt.

        - Khách hàng mua phải nấm lim xanh hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

 

Nấm lim xanh bị mốc, mọt có nên sử dụng hay không?

 

Khi thấy hiện tượng nấm lim xanh bị mốc, mọt, nhiều người thường đem đi cạo hoặc cắt đi phần bị mốc, rửa sạch và phơi khô để dùng tiếp. Nhưng họ lại không biết rằng việc nấm lim xanh bị mốc, mọt đã biến đổi các dược chất trong nấm. Việc vẫn sử dụng sẽ dẫn tới ảnh hướng lớn, gây hại cho sức khỏe. Khi phát hiện nấm lim xanh bị mốc, mọt, tốt nhất là bạn nên dừng sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Cách nhận biết nấm lim xanh bị mốc, mọt.

 

Bảo quản nấm lim xanh

Khi phát hiện nấm lim xanh bị mốc, mọt nên ngừng sử dụng chúng

 

Khi mới bị mốc, người dùng rất khó phát hiện ra, bởi có thể vết nấm cùng màu với nấm, nên việc nhận biết rất khó khi quan sát bằng mát thường. Khi nấm bị mốc, trên bề mặt của nấm lim xanh có xuất hiện các vết đóm nhỏ li ti màu xanh lá cây, dưới dạng bột phủ. Hoặc khi bị mọt cắn là trong túi bảo quản nấm sẽ có những vụn nhỏ màu trắng ở dạng bột, cây nấm nhẹ hơn và cảm thấy như bị rỗng.

 

Phương pháp bảo quản nấm lim xanh khỏi bị mốc, mọt như thế nào?

 

- Đối với những người thợ sơn tràng (người thu hái), cần phải biết cách bảo quản đúng cách ngay sau khi hái. Nấm lim xanh rừng sau khi thu hái vẫn còn chứa 90% thể tích là nước nên vì vậy cần được bảo quản đúng cách do nấm có thể bị mốc chỉ sau 2 tiếng sau khi được hái. Đầu tiên, khi hái nấm, người thợ cần khéo léo giữ vỏ và rễ của nấm còn nguyên vẹn để giúp nấm lim xanh rừng còn tươi trong vài ngày sau khi được đem về sấy khô.

Trước khi đưa ra thị trường, nấm lim xanh sẽ được Công ty nấm lim xanh Tiên Phước đưa vào quy trình sấy khô đúng cách để tránh hiện tượng nấm lim xanh bị mốc, mọt. Sau đó, nấm phải trải qua công đoạn sơ chế để loại bỏ được các độc tố ở cuống nấm, và sấy khô lần cuối để giữ được các dược chất quý trong nấm còn hàm lượng cao nhất. Với quy trình sơ chế nấm lim xanh khắt khe, tỉ mỉ sẽ đảm bảo được nấm được nguyên vẹn dinh dưỡng và giá trị chất lượng cao khi đến tay người tiêu dùng. Nhờ đó mà Công ty nấm lim xanh Tiên Phước luôn được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng nấm lim xanh.

-  Đối với khách hàng sau khi mua nấm lim xanh rừng về sử dụng: Sau khi mua nấm lim xanh về ở dạng khô, khách hàng nên bảo quản đúng cách thì nấm sẽ sử dụng được trong thời hạn là 6 tháng. Sau khi lấy ra sử dụng, người tiêu dùng nên buộc chặt miệng túi hoặc để trong túi khi đã hút hết khí ra ngoài. Bạn nên để nấm ở những nơi cao, thoáng mát và lấy sử dụng cho những lần tiếp theo khi đảm bảo rằng tay bạn đã khô để tránh độ ẩm dính vào nấm tránh hiện tượng nấm lim xanh bị mốc, mọt.

  • Đại lý Miền Bắc
  • Đại lý Miền Trung
  • Đại lý miền Nam

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 4 - xã Tiên Hiệp -  huyện Tiên Phước -  tỉnh Quảng Nam

Xí nghiệp: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Hotline: 0982 419 526 -  0973.268.529 Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Follow us