Tư vấn miễn phí

Hãy liên hệ với chúng tôi

Dược sỹ Trung

0973.268.529

Dược sỹ Thủy

0982.419.526

Trang chủ Tin tức Thông tin nấm lim xanh Cách phân biệt nấm lim xanh thật, giả để đảm bảo cho sức khỏe

Cách phân biệt nấm lim xanh thật, giả để đảm bảo cho sức khỏe

05-05-2018

        Hiện nay, nấm lim xanh là một thị trường được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi công dụng và nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Nhưng cũng chính vì thế mà nhiều người bán đã chuộc lợi, lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng mà trà trộn, bán ra ngoài thị trường hàng giả, hàng kém chất lượng vào. Vậy, cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả như thế này để người tiêu dùng mua được hàng chất lượng chính là vấn đề ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp.

 

Cách phân biệt nấm lim xanh thật, giả như thế nào?

Nấm lim xanh thật, giả

Nấm lim xanh hiện nay đang có rất nhiều hàng trôi nổi trên thị trường

 

Nấm lim xanh rừng là loại nấm mang nhiều giá trị cho con người, cả về sức khỏe cũng như giá trị vật chất. Với những dược chất hiếm, nấm lim xanh rừng giúp điều trị các bệnh nan y, bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả, đang được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Nhưng cũng chính vì vậy, nhiều thương lái đã lợi dụng niềm tin cũng như nhiều người tiêu dùng chưa biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả như thế nào mà đã có rất nhiều nấm lim kém chất lượng xuất hiện trên thị trường hiện nay. Để phân biệt nấm lim xanh, ta thường phân biệt qua hình dáng, màu sắc, mùi vị đặc trưng của nấm. Việc phân biệt nấm lim xanh thật, giả không quá khó, chỉ cần bạn biết một số mẹo dưới đây:

  • Nhận biết qua độ cứng: Nấm lim xanh thật có mũ nấm rất cứng và chắc chắn, cây nấm dày dặn, không dễ bị bẻ gãy. Nấm lim xanh giả (nấm lim xanh nuôi trồng) có mũ nấm mềm, giòn, cây nấm mỏng do sử dụng hóa chất để kích thích nấm mọc.
  • Nhận biết qua hình dáng: Nấm lim xanh thật thường có gốc nấm màu đen, vẫn còn dính vỏ của thân cây gỗ lim, mũ nấm xù xì, nhiều vết như bị sâu đục, kích thước của nấm không đều nhau. Nấm lim xanh nuôi trồng có màu sắc, kích thước đồng đều nhau, mũ nấm bóng mịn, chân nấm thường dính cát hoặc đất.
  • Nhận biết qua mùi vị: Nấm lim xanh thật thường có vị đắng the thé ở cổ khi đứng gần ngửi chỉ trong thời gian khoảng 3 phút. Nấm lim xanh nuôi trồng có vị nhạt và không có hương thơm đặc trưng của nấm rừng.

 

Nấm lim xanh thật, giả

Cách phân biệt nấm lim xanh bằng mắt thường

 

Phân biệt nấm lim xanh thật, giả có thể nhận biết qua giá tiền. Thông thường nấm lim xanh nuôi trồng sẽ có giá trị thấp hơn nấm lim xanh rừng nhưng có một số thương lái độn giá nấm lim xanh giả lên bằng nấm lim xanh rừng nên rất khó phân biệt.

 

Tại sao cần phải phân biệt nấm lim xanh thật, giả?

 

Nấm lim xanh rừng là một thảo dược tự nhiên, chỉ được mọc trên thân và rễ của cây gỗ lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Trong nấm lim xanh có chứa rất nhiều dược chất quý hiếm tốt cho sức khỏe như: polysaccharides, germanium, các vitamin và khoáng chất,…. Dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh và phòng ngừa các bệnh về gan, mỡ máu, cao huyết áp, ung thư rất hiệu quả. Theo như nghiên cứu khoa học về công dụng của cây nấm lim xanh thì không những nấm lim xanh chữa bệnh nan y cho kết quả khả quan mà nó còn giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực được đánh giá rất cao.

 

Nấm lim xanh thật, giả

Tránh mua phải nấm lim xanh giả gây ảnh hưởng tới sức khỏe

 

Chính vì vậy, để bảo đảm sức khỏe của chính mình, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật, giả. Nếu sử dụng phải nấm lim xanh giả, không những chỉ mang lại giá trị cho sức khỏe rất thấp mà đôi khi còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe như dị ứng, ngộ độc,…

 

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

 

Nấm lim xanh thật, giả

Nấm lim xanh có nhiều cách sử dụng khác nhau

 

Nấm lim xanh có nhiều cách sử dụng và chế biến tùy vào mục đích của người sử dụng.

  • Sắc nấm lim xanh: Đem 10-30 gram nấm lim xanh Tiên Phước sắc cùng với 2 lít nước. Đun đến khi nước cạn còn 1,5 lít để nguội và có thể dùng ngay.
  • Hãm nấm lim xanh với nước sôi: Nấm lim xanh tán thành bột mịn và đem để vào trong túi lọc trà. Sau đó rót từ từ nước thật sôi vào trong ấm nước để khỏang 2-3 phút là có thể dùng. Cách làm như pha nước chè bình thường.
  • Dùng nấm lim xanh đắp mặt nạ: Để tránh lãng phí, ta sử dụng phần bã nấm lim xanh vừa sắc nước nghiền nhỏ thành bột mịn và trộn cùng với mật ong thành hỗn hợp đồng nhất. Đắp lên mặt để từ 15-20 phút và rửa lại bằng nước sạch.
  • Đại lý Miền Bắc
  • Đại lý Miền Trung
  • Đại lý miền Nam

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 4 - xã Tiên Hiệp -  huyện Tiên Phước -  tỉnh Quảng Nam

Xí nghiệp: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Hotline: 0982 419 526 -  0973.268.529 Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Follow us