Tư vấn miễn phí

Hãy liên hệ với chúng tôi

Dược sỹ Trung

0973.268.529

Dược sỹ Thủy

0982.419.526

Trang chủ Tin tức Thông tin nấm lim xanh Nấm lim xanh bị mốc có sử dụng được không? Cách bảo quản nấm lim xanh?

Nấm lim xanh bị mốc có sử dụng được không? Cách bảo quản nấm lim xanh?

08-05-2018

        Nấm lim xanh chữa bệnh là một sự thật đã được khoa học kiểm nghiệm và chứng minh. Nhưng để sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả thì chúng ta phải biết cách bảo quản nấm lim xanh thật tốt. Thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi đến từ người tiêu dùng như: Làm thế nào để bảo quản nấm lim xanh khỏi bị mốc, mọt? Nấm lim xanh bị mốc có sử dụng được không? Tác hại của việc sử dụng nấm lim xanh bị hư hỏng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trả lời câu hỏi trên.

 

Cách bảo quản nấm lim xanh khỏi bị mốc, mọt như thế nào?

 

Nấm lim xanh bị mốc có sử dụng được không? Cách bảo quản nấm lim xanh?

Nấm lim xanh bị mốc là một hiện tượng thường xuyên xảy ra nêu không được bảo quản đúng cách

 

Nấm lim xanh là một thảo dược tự nhiên lành tính, không chứa độc tố nên rất an toàn cho người sử dụng. Có rất nhiều người mắc sai lầm trong quá trình sử dụng nấm lim xanh nên dẫn đến một số hiện tượng như sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh trong một thời gian nhưng không có tác dụng, nước nấm lim xanh bỗng có vị lạ,… Đây đều là do bảo quản nấm lim xanh không cẩn thận để nấm lim xanh bị mốc, mọt. Việc bảo quản nấm lim xanh không khó nhưng vẫn rất nhiều người bỏ qua nó. Bảo quản nấm lim xanh đúng cách sẽ giúp nấm lim xanh đảm bảo được các dược chất khi chữa bệnh.

Trước tiên, ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nấm lim xanh bị mốc, mọt:

 • Để nấm lim xanh ở nơi có độ ẩm cao, không khô ráo;
 • Dùng dụng cụ lấy nấm khi còn ướt;
 • Miệng túi hoặc hộp đựng nấm lim xanh để hở;
 • Mua phải nấm lim xanh giả, nấm lim xanh kém chất lượng.

Để hái được những cây nấm lim xanh rừng chất lượng, những người thợ sơn tràng phải lặn lội sâu vào trong những cánh rừng nguyên sinh trong một thời gian dài. Vì vậy, việc bảo quản nấm lim xanh tươi ngay sau khi hái rất quan trọng do nấm lim xanh tươi nếu không được sơ chế đúng cách thì có thể bị hỏng ngay sau 2 tiếng hái nấm. Để tránh được hiện tượng này, người hái nấm sẽ cẩn thận giữ lại cả vỏ và rễ của cây nấm. Sau khi mang ra khỏi rừng sẽ được đem đến cơ sở chế biến nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty nấm lim xanh Tiên Phước để sơ chế, loại bỏ độc tố và được đưa ngay vào quy trình sấy khô chế biến một cách kỹ lưỡng, khắt khe để giữ được nguyên vẹn các dược chất có trong nấm khi đến tay người tiêu dùng.

Nhờ sự khắt khe nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất mà sản phẩm của Công ty nấm lim xanh Tiên Phước luôn nhận được sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng trên cả nước.

 

Nấm lim xanh bị mốc có sử dụng được không? Cách bảo quản nấm lim xanh?

Cần chọn mua nấm lim xanh ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng

 

Khi người tiêu dùng mua sản phẩm nấm lim xanh rừng Tiên Phước về sử dụng thì cây nấm đã ở dạng khô nên rất dễ bảo quản. Bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau để giữ cho nấm lim xanh khỏi bị mốc, mọt:

 • Để nấm lim xanh ở những nơi khô ráo, thoáng mát;
 • Sử dụng tay khô khi lấy nấm lim xanh ra sử dụng;
 • Đậy kịn miệng dụng cụ đựng nấm lim xanh;
 • Mua nấm lim xanh ở địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng.

 

Nấm lim xanh bị mốc có sử dụng được không?

 

Nhiều người khi thấy nấm lim xanh bị mốc, mọt thì dùng dao cạo bảo phần đó và rửa lại với nước sạch rồi dùng tiếp. Điều này là việc làm không nên vì khi nấm lim xanh bị mốc, mọt cũng có nghĩa là các thành phần bên trong của nấm đã bị biến đổi. Do đó, nếu vô tình sử dụng nấm lim xanh bị mốc sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, khi thấy nấm lim xanh bị mốc, mọt bạn nên ngừng sử dụng nấm lim xanh đó.

 

Cách sắc nước nấm lim xanh rừng

 

Nấm lim xanh bị mốc có sử dụng được không? Cách bảo quản nấm lim xanh?

Nước nấm lim xanh cũng cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất cần thiết

 

Bạn đem 10-30g nấm lim xanh Tiên Phước sắc cùng với 2 lít nước. Đun đến khi phần nước rút cạn còn 1,5 lít thì tắt bếp, để nguội và dùng thay nước lọc trong ngày. Khi sắc nước nấm lim xanh nên dùng nồi đất, tránh dùng nồi kim loại vì nó sẽ làm giảm dược tính trong nấm. Sử dụng trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút, không nên tự ý ngừng sử dụng thuốc Tây khi chữa bệnh bằng nấm lim xanh.

 • Đại lý Miền Bắc
 • Đại lý Miền Trung
 • Đại lý miền Nam

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 4 - xã Tiên Hiệp -  huyện Tiên Phước -  tỉnh Quảng Nam

Xí nghiệp: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Hotline: 0982 419 526 -  0973.268.529 Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Follow us